Bài mèo nổ là gì? Hướng dẫn cách chơi bài mèo nổ đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Bài mèo nổ là 1 trò chơi thẻ bài vui nhộn và đậm tính chiến thuật, đã thu hút thu hút đông đảo mọi lứa tuổi hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi bài mèo nổ đơn giản qua hướng dẫn của Alo789 dưới đây để tham gia vào trò chơi thú vị này.

Bài mèo nổ là gì?

Bài mèo nổ là gì?
Bài mèo nổ là gì?

Bài mèo nổ là 1 trò chơi được tạo ra bởi Elan Lee, Shane Small và Matthew Inman. Lần đầu tiên được ra mắt như một dự án Kickstarter vào năm 2015 và nhanh chóng đạt được thành công lớn, huy động được hàng triệu đô la.

Trò chơi này là một trò chơi bài chiến lược, nhịp độ nhanh và hài hước được thiết kế dành cho 2 đến 5 người chơi (tối đa 10 người chơi với bản mở rộng) và phù hợp với lứa tuổi từ 7 trở lên. Mục tiêu chính của trò chơi là tránh rút thẻ “Exploding Kitten”, điều này sẽ dẫn đến việc người chơi bị loại khỏi trò chơi trừ khi họ có thẻ “Defuse” để ngăn vụ nổ bom.

Bộ bài mèo nổ cơ bản

Bộ bài mèo nổ cơ bản
Bộ bài mèo nổ cơ bản
 • Exploding Kittens (4 lá): Những lá bài này là mối nguy hiểm chính trong trò chơi. Nếu một người chơi rút thẻ Exploding Kitten và không có thẻ Defuse để gỡ nó, họ sẽ bị loại khỏi trò chơi.
 • Thẻ Defuse (6 lá): Những thẻ này có thể cứu người chơi khỏi Exploding Kitten bằng cách cho phép họ đặt thẻ trở lại bộ bài và xáo trộn lại, tránh bị loại khỏi cuộc chơi. 
 • Thẻ Attack (4 lá): Có nhiều thẻ hành động khác nhau mà người chơi có thể sử dụng một cách chiến lược để cản trở đối thủ, thao túng bộ bài hoặc tự bảo vệ mình. Một số ví dụ bao gồm thẻ “Bỏ qua”, “Tấn công” và “Ưu tiên”.
 • Thẻ Skip (4 lá): Lá Qua lượt kết thúc lượt của bạn mà không cần rút bài. Nếu được sử dụng để đối phó với lá Tấn công (Attack), nó chỉ kết thúc 1 lượt và bạn vẫn phải chơi 1 lượt tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng 2 lá Qua lượt, 2 lượt sẽ được kết thúc.
 • See the Future Cards (Xem các lá bài trong tương lai): 5 lá bài này cho phép người chơi xem qua 3 lá bài trong bộ bài để lên kế hoạch tốt hơn cho các nước đi của họ. 
 • Thẻ Nope (5 lá): Một thẻ mạnh có thể được sử dụng để hủy bỏ và vô hiệu hóa các thẻ hành động được chơi bởi những người chơi khác, ngoại trừ thẻ Exploding Kitten và thẻ Defuse.
Xem thêm:  89221730.com - Link truy cập trang chủ Sbobet không chặn

Hướng dẫn cách chơi bài mèo nổ

Hướng dẫn cách chơi bài mèo nổ
Hướng dẫn cách chơi bài mèo nổ

Chuẩn bị bộ bài: Xào bài và chèn ngẫu nhiên các lá bài Mèo nổ vào bộ bài. Chia 4 lá bài cho mỗi người chơi và đặt bộ bài còn lại giữa các người chơi (úp bài xuống).

Lượt chơi: Người chơi đầu tiên rút một lá bài từ bộ bài. Mỗi lượt, người chơi có thể:

 • Chơi một lá bài từ tay: Sử dụng các lá bài hành động để bỏ lượt, buộc đối thủ rút thêm bài, tấn công người chơi khác, nhìn trộm bài, hoặc gài lá Mèo nổ.
 • Rút một lá bài từ bộ: Rút một lá bài vào cuối lượt, trừ khi đã sử dụng lá bài Qua lượt hoặc Tấn công để bỏ qua lượt.
 • Kết thúc lượt chơi: Nếu không muốn chơi thêm hoặc không có lượt chơi nào khác, người chơi có thể kết thúc lượt của mình.

Exploding Kitten: Nếu bạn rút ngay lá Mèo nổ, bạn phải sử dụng lá Gỡ bom từ tay để tránh nổ. Đặt lá Mèo nổ trở lại bộ bài ở vị trí bạn đã chọn. Nếu không có lá Gỡ bom, bạn sẽ bị loại ra khỏi trò chơi.

Điều kiện thắng: Quá trình chơi tiếp tục cho đến khi chỉ còn một người chơi. Người đó sẽ là người chiến thắng.

Kinh nghiệm chơi bài mèo nổ chắc thắng

Kinh nghiệm chơi bài mèo nổ chắc thắng
Kinh nghiệm chơi bài mèo nổ chắc thắng

Dưới đây là một số kiến thức và tips hữu ích để bạn có thể cải thiện khả năng chơi bài Mèo nổ:

 • Nhớ lá bài: Nắm rõ ý nghĩa và hiệu quả của từng lá bài trong bộ chơi. Biết chính xác số lượng lá bài Quân tấn công, Qua lượt, Shuffle và Nope trong bộ bài giúp bạn dự đoán các tình huống tiềm năng và đưa ra quyết định phù hợp.
 • Xem trước tương lai: Sử dụng lá bài “See The Future” để nhìn trước 3 lá bài đầu tiên trong bộ bài, từ đó đưa ra quyết định chơi phù hợp với tình hình hiện tại và tương lai.
 • Xử lý bài Exploding Kitten: Nếu bạn có lá Gỡ bom, sử dụng nó một cách tình tế để giữ lại lá Mèo nổ và đặt nó vào vị trí mà bạn cho là ít nguy hiểm nhất cho bạn và người chơi khác. Nếu bạn không có lá Gỡ bom, hãy cân nhắc sử dụng lá Nope để phá đám đối thủ hoặc hy vọng may mắn khi rút bài từ bộ.
 • Học từ kinh nghiệm: Quan sát và học hỏi từ cách chơi của người khác. Nhìn xem các đối thủ chơi như thế nào và tìm hiểu những chiến lược hay những lỗi sai để rút kinh nghiệm cho lượt chơi tiếp theo
Xem thêm:  SFV288.com Link vào tổng gà SV388 Agent không bị chặn

Kết luận

Như vậy, bạn đã được Alo789 giới thiệu về trò chơi Bài mèo nổ và nhận được hướng dẫn cách chơi đơn giản. Hy vọng rằng thông qua những kinh nghiệm và tips đã được chia sẻ, bạn sẽ trở thành một người chơi thành thạo và mang về nhiều chiến thắng khi tham gia chơi. 

Author Details

Trần Kim Ngân hiện đang là Giám đốc điều hành CEO kiêm tác giả chính của Alo789 – Một trang web cá cược trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay. Tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những giây phút thư giản thú vị nhất qua các trò chơi hấp dẫn tại Alo789.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *