Cách băng cựa gà chuẩn trường gà Thomo cho anh em sư kê

Cách băng cựa gà chuẩn trường gà Thomo cho anh em sư kê
5/5 - (1 bình chọn)

Anh em chơi đá gà đã biết cách băng cựa gà sao cho đúng hay chưa? Trong bài viết hôm nay, Alo789 sẽ hướng dẫn anh em cách băng cựa gà đúng chuẩn các trường đấu gà Thomo nhé. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Có những loại cựa nào hiện nay?

Cựa tròn 

Cựa tròn 
Cựa tròn

Cựa tròn đá gà là một công cụ được sử dụng trong các trận đấu tại các trường gà. Đặc điểm chính của cựa tròn đá gà bao gồm:

 • Hình dạng: Cựa tròn đá gà có hình dạng giống như một hình trụ có đường kính khá lớn ở phần trên và đường kính nhỏ hơn ở phần dưới, tạo thành một hình dạng hình côn ngược.
 • Chất liệu: Cựa tròn đá gà được làm từ đá hoặc gốm sứ. Đá được sử dụng phổ biến hơn vì tính chất cứng, chịu lực và độ bền cao.
 • Kích thước: Kích thước của cựa tròn đá gà phụ thuộc vào vùng miền sử dụng. Tuy nhiên, thường có đường kính từ 8 đến 12 cm và chiều cao khoảng 7 đến 9 cm.

Cựa dao

Cựa dao
Cựa dao

Loại cựa thứ hai đó chính là cựa dao, loại cựa này cũng thường dùng trong các trận đá gà. Đặc điểm của cựa dao như sau:

 • Hình dạng: Cựa dao trong đá gà có hình dạng giống như một chiếc dao nhỏ, có lưỡi cắt sắc bén ở một đầu và một khúc nhỏ cong ở đầu kia. Được thiết kế để gắn vào chân của gà.
 • Chất liệu: Cựa dao trong đá gà được làm từ kim loại, thường là thép không gỉ hoặc hợp kim thép. Chất liệu này đảm bảo tính cứng, chịu lực và độ bền cao.
 • Kích thước: Kích thước của cựa dao trong đá gà phụ thuộc vào vùng miền sử dụng. Tuy nhiên, thường có độ dài từ 3 đến 5 cm và độ rộng khoảng 1 đến 2 mm.
Xem thêm:  Poker là gì? Hướng dẫn cách chơi bài Poker dễ hiểu nhất

Hướng dẫn cách băng cựa gà đúng chuẩn

Những vật dụng cần chuẩn bị

Để băng cựa sắt cho gà, Alo789 sẽ giới thiệu cho anh em cần chuẩn bị những vật dụng sau:

 • Một cặp cựa sắt chuẩn size
 • Băng keo (loại mỏng mềm và có độ dính cao)
 • Vật gì đó để chêm vào chỗ cựa tránh để cựa bị lung lay (thường là đầu lọc thuốc lá).

Cách băng cựa gà chi tiết 

Bước 1: Đối với bất cứ loại gà đá nào anh em hãy thực hiện nguyên tắc quấn 4 vòng trên, 2 vòng dưới. Trong lúc quấn cần có hai người, 1 người giữ gà, người còn lại thực hiện quấn cựa gà. Cần xác định cộng gân để kéo hai chân gà ra.

Cách băng cựa gà bước 1
Cách băng cựa gà bước 1

Bước 2: Trồng cựa gà vào phía bên trái, đặt cựa sắt lên cựa của gà, canh sao cho cựa trái thì lắp thắng với mé trong của sợi gân gối.

Cách băng cựa gà bước
Cách băng cựa gà bước 2

Bước 3: Sau khi lên cựa trái thì tiếp tục lên cựa phải cho gà, phần thân cựa sắt bên phải thẳng ngay ngón thới. Phần mũi cựa phải thẳng tuyến đường gân, ngay giữa gối của gà chọi.

Cách băng cựa gà bước
Cách băng cựa gà bước 3

Bước 4: Anh em kiểm tra lại cựa gà một lần nữa hai bên, nếu thấy còn lỏng sử dụng đầu lọc thuốc lá để chèn vào cho chắc chắn, không bị tụt ra khi thi đấu.

Cách băng cựa gà bước 4
Cách băng cựa gà bước 4

Bước 5: Sau khi băng cựa xong, thả gà cho đi vài vòng trên sân, quan sát xem chiến kê đi có bị vướng vếu hay không hay, nếu có thì sửa lại. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách phòng bệnh cho gà bằng tỏi hiệu quả

Những điều cần lưu ý khi băng cựa gà

Để băng cựa gà đúng chuẩn anh em khi thực hiện cần lưu ý những vấn đề sau để tránh sai sót khi chiến đấu nhé:

 • Thứ nhất: Chọn size cựa phù hợp với chân của gà, đừng ham chọn cựa dài mà chỉ là chiến kê trở nên vướng vếu thêm mà thôi. 
 • Thứ hai: Đảm bảo một điều rằng sau khi băng cựa chiến kê sẽ cảm thấy thoải mái và di chuyển bình thường.

Trên đây là Cách băng cựa gà chuẩn trường gà Thomo cho anh em sư kê mà chuyên mục Blog đá gà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này anh em có thể biết cách băng cựa gà đúng chuẩn cho mình.

Author Details

Trần Kim Ngân hiện đang là Giám đốc điều hành CEO kiêm tác giả chính của Alo789 – Một trang web cá cược trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay. Tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những giây phút thư giản thú vị nhất qua các trò chơi hấp dẫn tại Alo789.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *