Cách chăm sóc gà chọi máu chiến, sung sức đá khỏe

Cách chăm sóc gà chọi máu chiến, sung sức đá khỏe
5/5 - (1 bình chọn)

Cách chăm sóc gà chọi máu chiến, sung sức đá khỏe anh em mới chơi đá gà đã biết hay chưa? Trong bài viết này, hãy cùng Alo789 tham khảo qua một số cách nuôi gà chọi máu chiến, sung sức đá khỏe khi bước vào trận đấu nhé.

Cách nuôi gà chọi máu chiến, sung sức

Chế độ dinh dưỡng cho gà

Chế độ dinh dưỡng cho gà
Chế độ dinh dưỡng cho gà

Chế độ dinh dưỡng là vấn đề quan trọng nhất, việc đảm bảo năng lượng và sức khỏe để chiến kê có sức thi đấu. Thức ăn chính của gà là thóc, tuy nhiên anh em cũng cần bổ sung thêm nhiều loại thức ăn khác để đảm bảo cung cấp đủ các chất cho gà. Có thể trộn thóc ngâm và các loại rau xanh với nhau, cung cấp chất xơ cho gà.

Bên cạnh đó, để gà chọi trở nên máu chiến và sung sức hơn anh em có thể cho ăn thêm những thực phẩm có mùi tanh như thịt bò, cá nhỏ, rắn mối và cùng những loại côn trùng khác như sâu worm,…Xen kẽ thêm các loại ngũ cốc vào các bữa ăn trong tuần như bắp, các loại hạt,…

Nhốt cạnh những chú gà trống khác

Nhốt cạnh những chú gà trống khác
Nhốt cạnh những chú gà trống khác

Theo kinh nghiệm của các sư kê nuôi gà đá lâu năm, việc nhốt gần những chú gà trống với nhau có thể khiến chúng trở nên máu chiến hơn. Người ta thường nói câu “Con gà tức nhau tiếng gáy”, việc nhốt chúng cạnh nhau sẽ làm tăng sự cạnh tranh giữa chúng. 

Xem thêm:  SWV388.com - Link vào nhà cái SV388 chính thức 100% không chặn

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý nhốt gần những chú là cùng lứa với nhau, không nên cho một chú gà tơ gần một chú gà già. Vì có thể lực tốt hơn nên tiếng gáy của chú gà tơ sẽ lấn át chú gà già, đôi khi không có tác dụng.

Vần hơi thường xuyên

Vần hơi thường xuyên
Vần hơi thường xuyên

Cách thứ ba để làm cho gà chọi trở nên sung sức và máu chiến đó chính là cho vần hơi thường xuyên. Việc này không giúp nâng cao bản lĩnh của gà mà còn cho chúng kinh nghiệm thi đấu. Không nên vần khi gà quá nhỏ hoặc đang ốm bệnh, như thế có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Chỉ vần hơi khi gà đã đủ trưởng thành và đang trong thể trạng tốt nhất anh em nhé.

Chế độ tập luyện

Chế độ tập luyện
Chế độ tập luyện

Những chú chiến kê giỏi phần lớn đều trải qua những huấn luyện trước khi tham gia vào những trận đấu. Như vậy cho thấy việc tập luyện cho gà thường xuyên không chỉ giúp chiến kê sung hơn mà khả năng chiến đấu cũng được nâng cao. Anh em có thể tham khảo chế độ tập luyện dưới đây cho chiến kê của mình:

  • Cho gà đeo chì vào chân để luyện đôi chân khỏe
  • Om chườm và bóp nghệ
  • Chạy bộ, quần sương
  • Luyện tập với gà chọi khác. 

Một số lưu ý cần tránh khi nuôi gà chọi

Một số lưu ý cần tránh khi nuôi gà chọi
Một số lưu ý cần tránh khi nuôi gà chọi

Những anh em nuôi gà chọi lâu năm chắc cũng đã biết về những điều này. Anh em mới bước chân vào nghề có thể tham khảo qua những điều Alo789 chia sẻ dưới bên dưới nhé:

  • Trong quá trình tập luyện cho gà nên có thời gian đều đặn và phù hợp, đừng quá nôn nóng mà cho chiến kê mình tập luyện với cường độ quá nhiều. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.
  • Khi vần gà nên bịp cựa gà lại để tránh gây ra những tổn thương nghiêm trọng
  • Đối với gà chọi thì anh em sư kê nên om bóp thường xuyên bằng rượu và nghệ để da gà thêm dày, đỏ, đẹp và cơ thể trở nên khỏe hơn.
Xem thêm:  SFV288.com Link vào tổng gà SV388 Agent không bị chặn

Có nên nhốt chung gà chọi với gà mái không?

Có nên nhốt chung gà chọi với gà mái không?
Có nên nhốt chung gà chọi với gà mái không?

Đây là cách mà nhiều sư kê áp dụng để gà chọi trở nên máu chiến hơn, vậy câu trả lời đó chính là ĐƯỢC. Những giống đực nói chung và gà trống nói riêng đều rất thích phô diễn khả năng của mình trước gà mái. Vì vậy, việc nuôi chung gà chiến với gà mái sẽ giúp các chiến kê trở nên sung hơn và thích chiến đấu hơn. 

Tuy nhiên, anh em cũng cần chú ý không để gà trống nhảy mái quá nhiều vì điều này dễ khiến chúng hao tổn sinh lực. Đặc biệt là trước những ngày thi đấu cần tránh nhốt chung với gà mái càng tốt nhé.

Chuyên mục blog kiến thức nuôi gà của Alo789 Việt Nam vừa giới thiệu đến bạn về cách chăm sóc gà chọi máu chiến, sung sức đá khỏe được nhiều sư kê nuôi gà áp dụng. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích giúp anh em có thể chăm sóc chiến kê mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *