Gà chọi đòn cáo là gì? Cách chọn gà chọi đòn cáo chuẩn xác

Gà chọi đòn cáo là gì? Cách chọn gà chọi đòn cáo chuẩn xác
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều anh em mới chơi đá gà chưa biết gà chọi đòn cáo là gì? Trong bài viết này, Alo789 Việt sẽ giải thích cho anh em về gà chọi đòn cáo cũng như những đặc điểm của chú gà sở hữu kỹ năng này nhé.

Gà chọi đòn cáo là gì?

Gà chọi đòn cáo là gì?
Gà chọi đòn cáo là gì?

Đòn cáo ở đây được hiểu là những đòn đá độc, có khả năng hạ gục đối thủ chỉ trong một đòn hoặc khiến gà đối phương chạy kiệu. Có những đòn cáo không khiến gà chết ngay mà chỉ chết khi mang về nhà, đối thủ dính những đòn này thì cơ hội sống sót khá thấp, nếu còn sống thì cũng bị thương tích rất nhiều.

Chính vì vậy, gà chọi đòn cáo là một trong những chiến kê được rất nhiều anh em chơi đá gà săn lùng. Các đặc điểm nhận biết gà chọi đòn cáo, anh em có thể xem phần thông tin tiếp theo dưới đây.

Cách nhận biết gà chọi đòn cáo

Qua trận chiến

Qua trận chiến
Qua trận chiến

Cách nhận biết đầu tiên đó là qua các trận đấu. Đương nhiên là không qua những trận đấu chính thức mà qua những trận đấu tập giữa những chú gà với nhau. Anh em cần quan sát những đòn vào những vị trí hiểm như mắt, yết hầu, đầu, cổ, lườn,… Những vị trí này có thể khiến gà đối thủ gục ngay sau khi nhận đòn. Chiến kê nào có hay tập trung tấn công vào những tử huyệt này thì khả năng cao sở hữu đòn cáo.

Xem thêm:  Cách chăm gà chọi con mới nở hiệu quả từ chuyên gia

Qua đặc điểm trên cơ thể

Qua đặc điểm trên cơ thể
Qua đặc điểm trên cơ thể

Cách nhận biết gà đòn cáo thứ hai đó là anh em dựa vào những đặc điểm trên cơ thể của gà, quan trọng nhất đó chính là ở cựa và chân:

  • Những chiến kê có vảy phủ càng tốt, vảy dép,… vì đây đều là những dạng vảy hiếm, chỉ xuất hiện ở những thần kê.
  • Về cựa: Nên chọn những chiến kê có cựa là linh kê như cựa nhật nguyệt (trắng đen). Cựa có hai màu khác cũng được, tuy nhiên không được đánh giá cao bằng cựa nhật nguyệt.
  • Về màu chân: Nên chọn chiến có hai màu chân, tốt nhất là đen và trắng. Đây là đặc điểm của một trong 33 loại dũng sĩ thần gà trong Kinh kê.

Tổng kết 

Tóm lại, gà chọi đòn cáo là một chiến kê xuất sắc có thể hạ gục đối thủ bằng một đòn chí mạng vào những bộ phận như đâm thủng phổi, đâm thủng ức, đâm vào mắt, gãy cổ,… Sư kê nào sở hữu được chiến kê này là người rất may mắn.

Chuyên mục kiến thức đá gà của Alo789 vừa gửi đến anh em bài viết giải đáp về “Gà chọi đòn cáo là gì? Cách chọn gà chọi đòn cáo chuẩn xác”. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp anh em tìm được một chiến kê sở hữu kỹ năng trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *